“Vua đầu bếp” Christine Hà cho hay ẩm thực Việt Nam đang ngày càng được đón nhận nồng nhiệt và có nhiều tiềm năng phát triển ở Mỹ.
“Ngày càng nhiều người Mỹ biết đến những món cơ bản như phở, bún thịt nướng, bánh mì. Giờ tôi gặp cả những người biết đến bánh cuốn, chả cá”, đầu bếp khiếm thị gốc Việt Christine Hà chia sẻ trong buổi giao lưu tại Trung tâm Văn hóa Mỹ ở Hà Nội ngày 20/9 với tư cách là đại sứ ẩm thực Mỹ.
Theo nữ đầu bếp, ẩm thực rất vai trò quan trọng trên thế giới và mang tính chất ngoại giao nhất định, đặc biệt là đối với Việt Nam, bởi “khi chia sẻ về ẩm thực, bạn bè quốc tế sẽ hiểu hơn về con người bạn”.
Cô cho rằng danh tiếng của đồ ăn Việt Nam ở Mỹ đến từ tính chất “đường phố”, với những nguyên liệu giản dị, chân chất, song vẫn có thể được nâng tầm, đặc biệt là khi Việt – Mỹ gần đây nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện.
“Đây có thể là cơ hội để nâng cao mức độ nhận biết ẩm thực Việt tại Mỹ hiệu quả hơn”, Hà nói.